Giải pháp hệ thống thông gió cấp khí tươi thu hồi nhiệt lọc bụi PM2.5

Ô nhiễm không khí đang là vấn đề thực sự cần được quan tâm. Các chất độc hại từ các nhà máy sản xuất công nghiệp nói chung, các công trình xây dựng, bãi rác và xe cơ giới gây ra ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Các chất gây ô nhiễm này bao gồm bụi lơ lửng, bụi mịn PM2.5, bụi PM10, khói bụi, chất thải của các phương tiện giao thông, các chất khí SO2, NO2, CO, O3, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, môi trường và nền kinh tế.

Cụ thể trong các vấn đề trên thì bụi mịn PM 2.5 là nguy hiểm nhất. Được sản sinh ra từ khí thải của các phương tiện giao thông, khí thải của các nhà máy sản xuất công nghiệp, công trình xây dựng, khói do đốt rác, đốt gỗ, phấn hoa, chất thải công nghiệp,…

Khi xâm nhập, tích tụ trong cơ thể chúng sẽ phá hủy cơ chế tự sản sinh của tế bào. Các kim loại được vào cơ thể: Cr, Cd, Ni, As, chất aldehyde gây cản trở cơ chế sửa lỗi của DNA, gây nên bệnh ung thư phổi làm nặng thêm các vấn đề hen suyễn, bệnh tim…

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới WHO và Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế IARC. Cho thấy mật độ bụi PM2.5 tăng thêm 10 µg/m3 thì tỷ lệ ung thư phổi tăng đến 36%.

Ngoài ra, việc sử dụng điều hòa trong phòng kín, thời gian sử dụng lâu. Con người hít vào Oxy và thở ra CO2. Trong thời gian dài, Oxy sẽ giảm dần và kết hợp với mùi cơ thể, vi khuẩn trong phòng sẽ sinh sôi rất nhanh. Gây ra các bệnh về da, hô hấp…

Cho nên hiện nay các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và chính phủ các nước cũng đã có những khuyến cáo và đưa ra các chương trình kêu gọi hành động vì môi trường nhằm mục đích cải thiện tình hình ô nhiễm không khí, nhưng sự cải thiện là không đáng kể.

Vì thế mỗi người trong chúng ta phải có ý thức tự bảo vệ mình và cùng chung tay bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai của chúng ta.

Hiện tại đã có những giải pháp về hệ thống thông gió cấp khí tươi, hút khí thải trong nhà. Việc sử dụng hệ thống này cho gia đình bạn sẽ giải quyết những vấn đề về ô nhiễm không khí để tự bảo vệ lấy sức khỏe khí thở của mình và gia đình.

Và công ty Song Đức cũng là một trong số các đơn vị sản xuất, kinh doanh các thiết bị dành cho hệ thống cấp khí tươi, hút khí thải trong ngôi nhà của bạn. Chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp để khách hàng có thể hiểu được về hệ thống cấp khí tươi và hút khí thải.

Hệ thống cấp khí tươi – hút khí thải có 2 cách thực hiện:

  1. Cách 1: Thông gió, cấp khí tươi tự nhiên: chính là việc sử dụng các hệ cửa ra vào, cửa sổ trong nhà để lấy khí vào và đẩy khí ra một cách tự nhiên. Kiểu này có nhược điểm là sẽ mang không khí ô nhiễm từ môi trường xung quanh vào nhà và đương nhiên sẽ có hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.
  2. Cách 2: Hệ thống thông gió cấp khí tươi – hút khí thải cưỡng bức: chính là việc sử dụng hệ thống các loại quạt cấp vào và hút ra bao gồm các hệ thống lọc không tối ưu nhất, giúp cho không khí đưa vào là không khí sạch, giàu Oxy và loại bỏ ra ngoài các khí thải trong sinh hoạt.

Như vậy với tình hình ô nhiễm không khí như hiện nay chúng tôi xin khuyến cáo với Quý khách hàng là chúng ta nên chọn cách thứ 2 đó là sử dụng hệ thống thông gió cấp khí tươi – hút khí thải cưỡng bức.

Đối với hệ thống cấp khí tươi – hút khí thải cưỡng bức thì chúng tôi xin giới thiệu giải pháp thứ 2 đó là:

Hệ thống cấp khí tươi thu hồi nhiệt quá trình khí tươi và khí thải sẽ trao đổi nhiệt qua bộ thu hồi nhiệt. Làm mát khí tươi sạch trước khi vào nhà giúp tiết kiệm điện năng. Không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý làm sạch bằng hệ thống lọc bụi như: lọc côn trùng và các loại hạt bụi thô, lọc Carbone active, lọc tĩnh điện, lọc bụi mịn HEPA (H11, H12, H13) và lọc ion âm + UV diệt khuẩn.

Nguyên lý hoạt động: Khí tươi được lấy từ không gian thoáng, sạch bên ngoài nhà đi qua hệ thống lọc không khí và được cân bằng nhiệt độ bởi bộ thu hồi nhiệt. Khí thải trong phòng được hút ra và cũng đi qua bộ thu hồi nhiệt để tránh mất nhiệt độ trong phòng và cũng có tác dụng làm cân bằng nhiệt độ bên ngoài được cấp vào. Không khí cấp và hút đều được đi qua hệ thống lọc có chức năng lọc sạch đến 99% chất ô nhiễm đặc biệt là bụi mịn PM 2.5. Cung cấp lượng khí sạch mới với hàm lượng Oxy cao vào không gian sử dụng đặc biệt là các phòng ngủ thường hay đóng kín cửa và dùng điều hòa trong thời gian dài.

Ưu điểm:

  • Là giải pháp cấp khí tươi hút khí thải đảm bảo giữ được nhiệt độ trong phòng luôn cân bằng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Rất được yêu thích sử dụng trong thi công lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho chung cư, biệt thự, khách sạn, nhà hàng.
  • Đẩy nhanh lượng không khí từ bên ngoài vào, hút khí thải ra ngoài làm cân bằng giữa hai bên môi trường tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.
  • Lọc sạch đến 99% chất ô nhiễm đặc biệt là bụi mịn PM 2.5.

Nhược điểm:

  • Giá thành thiết bị khá cao, chi phí vật tư lắp đặt tốn kém hơn dòng quạt cấp khí tươi đơn thuần.

Trên đây là giải pháp sử dụng hệ thống thông gió cấp khí tươi sử dụng quạt cấp khí tươi thu hồi nhiệt có lọc 99,9% bụi mịn PM2.5 làm sạch không khí.

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0916 19 5858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?